Tập huấn “Phát triển năng lực cho học sinh thông qua thực hiện Dự án tích hợp liên môn”

IMG_4611

Nhằm triển khai việc dạy học tích hợp theo yêu cầu đổi mới của Bộ giáo dục và Đào tạo, ngày 9/3/2016, Trung tâm Bồi dưỡng NVSP kết hợp với Khoa Sư phạm trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi tập huấn với chủ đề “Phát triển năng lực cho học sinh thông qua thực hiện dự án tích hợp liên môn” tại trường THPT Bình Minh, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long. Tham dự lớp tập huấn có tập thể Ban giám hiệu cùng 96 giáo viên của trường THPT Bình Minh cùng Ban giám hiệu và Tổ trưởng chuyên môn trường THPT Hoàng Thái Hiếu, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long. Về phía Khoa Sư phạm có các thầy cô đại diện các Bộ môn Sư phạm Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, và Địa lý tham gia tập huấn.

Trong buổi tập huấn, Phó giáo sư Nguyễn Thị Hồng Nam, đại diện Khoa sư phạm đã thuyết trình các vấn đề về năng lực, biện pháp phát triển năng lực cho người học, học tập thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tổ chức dạy học tích hợp, dạy học dự án. Sau phần thuyết trình, dựa trên dự án mẫu do ban giảng huấn cung cấp, các giáo viên đã thực hành thiết kế nhiều dự án tích hợp khác nhau.

Buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp, thông qua tập huấn, giáo viên có khả năng thiết kế được một số chủ đề dự án tích hợp liên môn cũng như biết cách tổ chức thực hiên dự án tích hợp liên môn.  Sau buổi này, trường THPT Bình Minh sẽ thực hiện 2 dự án  trên các cơ sở các dự án được các thầy cô đề xuất trong buổi tập huấn. Giảng viên Khoa sư phạm sẽ tư vấn, dự giờ, sau đó tổ chức họp mặt trao đổi kinh nghiệm và phối hợp với nhà trường để viết báo cáo khoa học.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

IMG_4605

Thầy Đỗ Thành Thụy, hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

IMG_4609