Hội thảo chuyên đề “Action Research” 2016

Hoi thao Action Research.1

Trong chuỗi những hoạt động kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại học Cần Thơ, ngày 30/3/2016, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm kết hợp với Khoa Sư phạm, trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu hành động” tại Khoa Sư Phạm, trường Đại học Cần Thơ. Hội thảo vinh dự được đón tiếp Giáo sư KEVIN LAWS, Khoa Công tác xã hội và Giáo dục, Trường Đại học Syney, Australia; về phía Khoa Sư phạm có PGS.TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm, TS. Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng Khoa Sư phạm, Ths. Hồ Thị Thu Hồ, Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm;  đại diện lãnh đạo các Bộ môn, giảng viên đến từ các bộ môn Toán/Giáo dục tiểu học, Văn, Sử, Địa, Vật Lý, Sinh học, Hóa học và các giáo viên của trường trung học phổ thông Thực hành Sư Phạm cùng tham dự.

Hoi thao Action Research.2PGS.TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo nhằm giúp cho giảng viên và giáo viên nhận thấy được ý nghĩa của việc nghiên cứu hành động thông qua dạy học của chính mình; Xác định được các bước thực hiện nghiên cứu hành động; đồng thời xác định được vấn đề nghiên cứu và chỉ ra các bước cụ thể cho vấn đề nghiên cứu của mình; Nhận thức rõ giá trị của việc suy ngẫm trong quá trình nghiên cứu và chia sẻ với đồng nghiệp qua  nghiên cứu hành động của mình; Bên cạnh đó còn giúp giảng viên và giáo viên thấy được giá trị của việc học tập thông qua hành động cụ thể: “Learning through action” và nhận thức được nghiên cứu hành động là một nghiên cứu nhỏ, đơn giản, không chính thức, dễ thực hiện nhưng rất quan trọng và có ý nghĩa. Trong buổi hội thảo, các thầy cô giáo của khoa cũng đã chia sẻ những nghiên cứu của mình đang làm với sự tư vấn, hướng dẫn của giáo sư Kevin.

HT action research 6

Giáo sư Kevin Laws chia sẻ những thông tin nghiên cứu về các vấn đề giáo dục thông qua hành động

action-research-2016-2

Ts. Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng Khoa cùng các thầy cô trao đổi và thảo luận

Kết thúc hội thảo, PGS. TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đã phát biểu cảm ơn Ngài Kevin và gởi lời tri ân đến tiến sỹ Lesley Harbon, đồng nghiệp của giáo sư Kevin, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển năng lực nghiên cứu khoa học của cán bộ của khoa. Trong tương lai, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và Khoa Sư phạm mong muốn tiếp tục hợp tác làm việc với trường bạn nhằm phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cho tập thể cán bộ giảng viên của khoa.

Hoi thao Action Research.1

Chụp ảnh lưu niệm sau hội thảo