BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN CỐT CÁN TỈNH CÀ MAU NĂM 2019

Trung tâm BD NVSP kết hợp với Khoa Sư phạm Trường ĐHCT và Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng cho giáo viên cốt cán tại tỉnh Cà Mau hai chuyên đề sau đây:

- Chuyên đề 1: Đánh giá thể chất, tâm lý của trẻ mầm non (dành cho đối tượng Giáo viên mầm non)

- Chuyên đề 2: Phương pháp dạy học tích hợp theo tổ hợp các môn học thuộc chương trình GDPT mới (dành cho đối tượng Giáo viên phổ thông: cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông)

Mỗi lớp bồi dưỡng được tổ chức học tập cả trực tiếp và trực tuyến trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2019.

Ở chuyên đề 1, giáo viên mầm non có cơ hội trao đổi những vấn đề cơ bản liên quan đến việc đánh giá thể chất và tâm lí trẻ mầm non, giáo viên được thực hành thiết kế các hoạt động cụ thể trong lĩnh vực này.

Hình 1: Giáo viên mầm non thực hành thiết kế các hoạt động với sự hỗ trợ của giảng viên

Hình 2: Các giáo viên mầm non trình bày và trao đổi các kế hoạch hoạt động của nhóm mình

Ở chuyên đề 2, giáo viên phổ thông được bồi dưỡng về: 1/ Định hướng dạy học theo chương trình GDPT mới; 2/ Chương trình và phương pháp dạy học tích hợp ở các tổ hợp môn theo từng cấp khác nhau; 3/ Giáo dục STEM/STEAM ở Tiểu học/ THCS/THPT; 4/ Tổ chức hoạt động trải nghiệm cho HS theo mỗi cấp.

Hình 3: Giáo viên thực hành thiết kế hệ cân bằng trái cây khi học về mô hình giáo dục STEM/STEAM

Hình 4: Giáo viên THCS thi thực hành lắp ghép đèn led khi học nội dung về dạy học trải nghiệm

Hình 5: Mỗi nhóm giáo viên thảo luận và trình bày sản phẩm của nhóm mình

Qua các lớp học, giáo viên mầm non đã giải thích và áp dụng được các biện pháp để đánh giá thể chất và tâm lí trẻ mầm non trong dạy học. Riêng giáo viên tiểu học, THCS, THPT đã vận dụng được nhiều phương pháp dạy học tích hợp, đặc biệt là thiết kế được các hoạt động theo mô hình giáo dục STEM/STEAM trong dạy học.

Trung tâm BD NVSP Trường ĐHCT

1923