GIỚI THIỆU

Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (BD NVSP) Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) được thành lập từ năm 2009. Ban đầu, Trung tâm trực thuộc Khoa Sư phạm, ĐHCT. Từ năm 2014 đến nay, Trung tâm được tách ra là một đơn vị sự nghiệp trực tiếp thuộc Trường ĐHCT. Tổ chức hoạt động của Trung tâm thực hiện theo quy chế do Hiệu trưởng phê duyệt, có con dấu và tài khoản riêng. Trung tâm có trụ sở đặt tại Khu II, Trường ĐHCT, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Trung tâm BD NVSP, ĐHCT có những nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn

- Bồi dưỡng NVSP dành cho: giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp;

- Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giảng viên, giáo viên;

- Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, công chức làm công tác thiết bị dạy học ở các cơ sở giáo dục phổ thông;

- Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn và phương pháp dạy học, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập học sinh cho giáo viên;

- Bồi dưỡng năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học cho giáo viên;

- Bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học giáo dục cho giáo viên;

- Bồi dưỡng NVSP cho sinh viên sư phạm;

- Bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng, tư vấn tâm lý cho học sinh các cấp.

2. Tổ chức thực hiện các nghiên cứu khoa học giáo dục

3. Tổ chức hội thảo, hội nghị khoa học trong nước và quốc tế

4. Cung cấp các dịch vụ tư vấn về khoa học giáo dục

Với những nhiệm vụ như trên, hi vọng Trung tâm sẽ góp phần bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn và NVSP cho giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh các cấp, đặc biệt ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Trung tâm BD NVSP ĐHCT