HỌC PHẦN BB13

Tên học phần: Thực tập sư phạm 2

Học phần đã học: Thực tập sư phạm 1

Yêu cầu cần đạt:

1. 1. Trình bày được kế hoạch giáo dục nhà trường (Kế hoạch dạy học buổi 1; kế hoạch dạy học buổi 2; kế hoạch dạy học câu lạc bộ; kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp).
  2. 2. Trình bày được các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, các công việc của tổ chuyên môn trong việc tổ chức thực hiện chương trình môn học và đánh giá chất lượng dạy học.
  3. 3. Xây dựng được kế hoạch thực tập giảng dạy hằng tuần và cả đợt.
  4. 4. Xây dựng được giáo án cho một số bài học; thực hiện được các hoạt động dạy học cho một số bài học.

Tổ chức được một số hoạt động giáo dục tập thể ở trường tiểu học.

Nội dung cơ bản:

1. 1. Thực hiện các nhiệm vụ của một giáo viên trong cộng đông giáo dục trường tiểu học
  • Khai thác hồ sơ học sinh, tìm hiểu đặc điểm học sinh lớp thực tập.
  • Tham gia quản lý nề nếp học tập của lớp thực tập.
  • Xây dựng kế hoạch và tổ chức một số hoạt động giáo dục tập thể ở trường tiểu học.(Mẫu T2b
  1. 2. Thực hiện được nhiệm vụ của một giáo viên dạy: Âm nhạc/Mỹ thuật/Tin học/Công nghệ/Giáo dục thể chất/Ngoại ngữ ở trường tiểu học
  • Tìm hiểu về kế hoạch giáo dục nhà trường (Kế hoạch dạy học buổi 1; kế hoạch dạy học buổi 2; kế hoạch dạy học câu lạc bộ; kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp).
  • Tham gia sinh hoạt chuyên môn; tìm hiểu các công việc của tổ chuyên môn trong việc tổ chức thực hiện chương trình môn học và đánh giá chất lượng dạy học.
  • Xây dựng kế hoạch thực tập giảng dạy hằng tuần và cả đợt. (Mẫu T1)
  • Dự các giờ dạy học mẫu và các giờ dạy học bộ môn khác  (Mẫu T3a); soạn giáo án cho một số bài học  (Mẫu T2a) .
  • Thực hiện giờ dạy cho một số bài học.

Đánh giá:

Điểm TTSP 1 = (Điểm thực tập giáo dục x 2 + Điểm thực tập dạy học)/3.

Hồ sơ thực tập và minh chứng:

• Các biên bản dự giờ và kế hoạch bài dạy trong 5 tuần thực tập
  • Báo cáo tổng kết cá nhân của giáo sinh (Mẫu T4)
  • Kết quả đánh giá giờ thực tập giáo dục (Mẫu T5b) và giờ thực tập dạy học (Mẫu T5a)
  • Tổng hợp kết quả đánh giá thực tập sư phạm (Mẫu T6).
  • Báo cáo tổng kết thực tập sư phạm (Mẫu T7)
  • Biên nhận tiền của đại diện giáo viên (Mẫu T8)

720570
720570