HỌC PHẦN B6 và C6

Tên học phần: Thực tập sư phạm 1 ở trường THCS/THPT

(bắt buộc, 02 TC, 100% thời lượng dành cho thực tập ở trường THCS/THPT)

Học phần đã học: - Thực hành dạy học [tên môn học] cấp THCS/THPT ở trường sư phạm
  - Thực hành kỹ năng giáo dục ở trường THCS/THPT

Yêu cầu cần đạt:

Sau khi hoàn thành thực tập sư phạm đợt 1 tại trường THCS/THPT, học viên hình thành tình cảm nghề nghiệp, đạo đức, tác phong và năng lực hoạt động nghề nghiệp trong thực tiễn giáo dục THCS/THPT; đáp ứng được hầu hết các mục tiêu cụ thể của Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm - nhánh THCS/THPT.

Nội dung bản:

1. Thực tập giáo dục ở trường THCS/THPT
  • Học viên tìm hiểu thực tiễn giáo dục ở trường thực tập; các công việc, hồ sơ, sổ sách mà giáo viên THCS/THPT cần thực hiện.
  • Học viên khai thác hồ sơ học sinh, tìm hiểu đặc điểm học sinh lớp chủ nhiệm; xây dựng kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp hằng tuần và cả đợt. (Mẫu T1)
  • Tham gia quản lý nề nếp học tập của lớp chủ nhiệm; quan sát và nhận xét giờ sinh hoạt lớp (Mẫu T3b)
  • Soạn kế hoạch hoạt động giáo dục (Mẫu T2b) và tổ chức 02 giờ sinh hoạt lớp.
  1. Thực tập dạy học ở trường THCS/THPT (người học đã học TC lựa chọn theo môn học nào thì thực tập dạy học môn học đó).
  • Tìm hiểu về kế hoạch giáo dục nhà trường.
  • Tham gia sinh hoạt chuyên môn; tìm hiểu các công việc của tổ, nhóm chuyên môn.
  • Xây dựng kế hoạch thực tập dạy học hằng tuần và cả đợt. (Mẫu T1)
  • Quan sát và nhận xét 02 giờ dạy học mẫu (Mẫu T3a); Soạn kế hoạch bài dạy (Mẫu T2a) và thực hiện 03 giờ dạy.

Đánh giá:

Điểm TTSP 1 = (Điểm thực tập giáo dục x 2 + Điểm thực tập dạy học)/3.

Hồ sơ thực tập và minh chứng:

• Các biên bản dự giờ và kế hoạch bài dạy trong 5 tuần thực tập
  • Báo cáo tổng kết cá nhân của giáo sinh (Mẫu T4)
  • Kết quả đánh giá giờ thực tập giáo dục (Mẫu T5b) và giờ thực tập dạy học (Mẫu T5a)
  • Tổng hợp kết quả đánh giá thực tập sư phạm (Mẫu T6).
  • Báo cáo tổng kết thực tập sư phạm (Mẫu T7)
  • Biên nhận tiền của đại diện giáo viên (Mẫu T8)

720564
720564