BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN TRUNG HỌC CƠ SỞ TẠI KIÊN GIANG

Tháng 4 năm 2021

CHUYÊN ĐỀ: SỬ DỤNG CÁC PHẦN MỀM CHUYÊN NGÀNH TRONG DẠY HỌC TOÁN, LÝ, HÓA, SINH, SỬ, ĐỊA…

Ngày 16 và 17 tháng 4 năm 2021, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm (NVSP), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang tổ chức lớp bồi dưỡng cho giáo viên THCS tại Kiên Giang với chuyên đề: “Sử dụng các phần mềm chuyên ngành trong dạy học Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa,…”.

Trong khóa học, các giáo viên đã được hướng dẫn học tập và thực hành ứng dụng các phần mềm như sau:

- Khai thác và ứng dụng công cụ Power PointGoogle Slides để thiết kế giáo án điện tử hiệu quả trong dạy học;

- Ứng dụng phần mềm McMixGoogle Form trong đánh giá kết quả học tập của học sinh qua xây dựng đề kiểm tra, đề thi;

- Ứng dụng công cụ để chấm bài qua điện thoại thông minh QM Quiz Maker;

- Ứng dụng Google Meet trong dạy học trực tuyến.

Qua trình bày và hướng dẫn thực hành trực tiếp của các giảng viên, mỗi giáo viên đã tham gia học tập tích cực, nhiệt tình và hoàn thành những sản phẩm có giá trị ứng dụng trong dạy học cụ thể cho môn học của mình.

Trung tâm Bồi dưỡng NVSP Trường ĐHCT