LỚP BỒI DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ

STEM-ROBOTICS

DÀNH CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC VÀ THCS TẠI TP CẦN THƠ

Trong năm 2018 và năm 2019, Trung tâm BD NVSP, Trường ĐHCT đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng chuyên đề STEM-ROBOTICS dành cho giáo viên tiểu học hoặc THCS tại TP Cần Thơ.

Trong các khóa bồi dưỡng, mỗi giáo viên đều được thực hành thiết kế 1 sản phẩm robotic cho riêng mình và được đem sản phẩm này về trường sử dụng. Chính điều này giúp giáo viên học tập tích cực và đạt kết quả tốt.

Hình 1: Giáo viên thực hành thiết kế sản phẩm là các robot thông minh

Hình 2: Mỗi giáo viên thiết kế 1 chiếc xe tự điều khiển theo những cảm ứng khác nhau và được đem xe này về trường sử dụng trong dạy học

Hình 3: Giáo viên tự thiết kế và trang trí sản phẩm Robotics của mình theo nhiều mô hình khác nhau

Mỗi khóa học 4 ngày bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Trong khóa học, giáo viên không chỉ học cách thiết kế sản phẩm STEM-ROBOTIC mà còn học cách thiết kế các hoạt động hướng dẫn HS học tập với STEM-ROBOTICS như thế nào. Sau khóa học các giáo viên thể hiện sự thích thú và tự tin hơn với việc dạy học theo chuyên đề này.