Tổ chức khóa tập huấn cho giáo viên Trường THPT Lưu Hữu Phước, Quận Ô Môn, TP Cần Thơ

Chuyên đề

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG GIAI ĐOẠN CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 TRONG DẠY HỌC

Tháng 12 năm 2019, Trung tâm BD NVSP Trường ĐHCT đã tổ chức Khóa tập huấn 2 ngày cho giáo viên Trường THPT Lưu Hữu Phước, Quận Ô Môn, TP.Cần Thơ chuyên đề: “Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông giai đoạn CMCN 4.0 trong dạy học”.

Lớp học được tổ chức ở hai nơi: Học lí thuyết tại Trường Lưu Hữu Phước 1 ngày và thực hành tại Không gian sáng chế Trường Đại học Cần Thơ 1 ngày.

Hình 1: Giáo viên học lí thuyết tại Trường THPT Lưu Hữu Phước

Hình 2: Giáo viên thực hành tại không gian sáng chế Trường ĐHCT

Qua hai ngày tập huấn, giáo viên đã trao đổi và vận dụng được các phần mềm, công cụ công nghệ mới trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 để tổ chức các hoạt động dạy học nhằm phát triển nhiều năng lực khác nhau của học sinh. Đặc biệt, đây là cơ hội giúp giáo viên hiểu và thực hành với nhiều công cụ kỹ thuật công nghệ mới khi được thực hành tại Không gian sáng chế Trường ĐHCT.

Trung tâm BD NVSP, Trường ĐHCT